Google Cập Nhật Nội Dung Hữu Ích: SEO Về Con Người, Không Phải Bot

Nếu bạn đã làm đúng từ trước, không có thay đổi đáng kể nào. Hãy tiếp tục!

Ngày 25 tháng 8 năm 22, Google bắt đầu triển khai hướng dẫn mới cho người tạo nội dung và chủ sở hữu trang web. Những phương pháp mới này nhằm cung cấp cho người dùng nội dung gốc và thực sự hữu ích. Cập Nhật Nội Dung Hữu Ích nhằm khuyến khích người tạo nội dung dành nhiều công sức hơn vào việc tạo ra nội dung tốt.

Google Cập Nhật Nội Dung Hữu Ích: SEO Về Con Người, Không Phải Bot
Google Cập Nhật Nội Dung Hữu Ích: SEO Về Con Người, Không Phải Bot

Cập nhật này được so sánh với các bản cập nhật thuật toán trước đó như Panda và Penguin, khiến các chuyên gia SEO thay đổi cách họ thiết kế chiến lược của mình.

Vậy thực tế, nó thay đổi gì đối với các nhà tiếp thị và chuyên gia SEO? Cơ bản, như Google đã nói, người tạo nội dung nên tập trung vào con người trước và tránh tạo nội dung cho công cụ tìm kiếm. Hãy cùng tìm hiểu!

Google có ý gì khi nói “ưu tiên con người”?

Với những hướng dẫn này, Google ưu tiên nội dung được người viết cho người, thay vì chỉ xuất bản bài viết cho công cụ tìm kiếm. Nội dung ưu tiên con người là về việc trả lời câu hỏi và làm hài lòng độc giả của bạn.

Cập nhật Nội dung hữu ích cũng tránh các bài viết không gốc chỉ tóm tắt những gì người tạo nội dung khác đang nói mà không thực sự thêm giá trị hoặc điều mới. Một số chuyên gia SEO có thể quen thuộc với chiến lược này: người tạo nội dung xác định một từ khóa mà họ muốn đạt đến vị trí hàng đầu của kết quả tìm kiếm. Sau đó, họ lấy nội dung của ba trang web được xếp hạng đầu tiên và “kết hợp” chúng vào một văn bản không gốc như một cách viết lại, được thiết kế chỉ để thu hút sự chú ý của thuật toán Google – thường không thêm giá trị cho người đọc.

Đó là một chiến lược mà Google muốn tránh, để cung cấp nội dung tốt cho người tìm kiếm.

Vì vậy, để tạo nội dung tốt hơn cho độc giả của bạn và đánh giá lại nội dung của bạn, Google khuyến nghị các câu hỏi sau:

  • Bạn có đối tượng hiện tại hoặc dự định cho doanh nghiệp hoặc trang web của mình mà sẽ thấy nội dung hữu ích nếu nó đến trực tiếp từ bạn không?
  • Nội dung của bạn có rõ ràng thể hiện sự chuyên môn từ thực tế và sự sâu rộng về tri thức (ví dụ: chuyên môn đến từ việc thực sự hiểu biết về lĩnh vực, không chỉ dựa vào thông tin có sẵn trên Internet)?
  • Nội dung của bạn có thêm giá trị cho độc giả so với các trang web khác mà họ có thể tìm thấy trong kết quả tìm kiếm?
  • Nếu có sự cạnh tranh về vị trí trong kết quả tìm kiếm, nội dung của bạn có thể cung cấp cho người dùng lý do để ưu tiên trang web của bạn so với các trang web khác không?
  • Nếu nội dung của bạn được chia sẻ trên các trang web hoặc diễn đàn công cộng, người đọc sẽ tin tưởng thông tin mà bạn cung cấp không?
  • Nội dung của bạn có được viết và hiển thị một cách chuyên nghiệp không?
  • Nếu bạn đặt mình vào vị trí của người tìm kiếm, bạn sẽ muốn xem nội dung của mình trong kết quả tìm kiếm không?

Những câu hỏi này giúp định hình cách tạo nội dung hữu ích và gốc, điều mà Google muốn khuyến khích. Vì vậy, thay vì tập trung vào việc tối ưu hóa cho thuật toán tìm kiếm, hãy tập trung vào việc tạo nội dung giá trị cho con người.

Nếu bạn đã đang làm như vậy, thì như Google nói, không có thay đổi đáng kể nào. Hãy tiếp tục!

Bài viết được dịch từ: https://rockcontent.com/blog/google-helpful-content-update/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *